1 Hệ Thống Dây Chuyền Sơn Tĩnh Điện Hoạt Động thế nào ?

1.Nguyên Lý Hoạt Động Của Hệ Thống Dây Chuyền Sơn Tĩnh Điện

Hệ thống dây chuyền sơn tĩnh điện đã được ứng dụng nhiều trong công nghiệp sản xuất ngày nay để nâng cao chất lượng sản phẩm.

Hệ thống dây chuyền sơn tĩnh điện sẽ hoạt động để tạo ra một lớp phủ bề mặt trên sản phẩm. Lớp phủ tĩnh điện được làm bằng một hợp chất hữu cơ dưới dạng bột được gia nhiệt, hay một số người còn gọi là nhựa nhiệt dẻo. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ đề cập đến nguyên lý hoạt động của hệ thống này để mọi người có thể hiểu rõ hơn về quá trình tạo ra lớp sơn tĩnh điện.

2.Ưu điểm của hệ thống dây chuyền sơn tĩnh điện

Sở dĩ công nghệ sơn tĩnh điện được sử dụng phổ biến ngày nay là vì chúng sở hữu những ưu điểm vượt trội về chất lượng, đặc tính sử dụng và chi phí. Cụ thể như sau:

  • Đảm bảo chất lượng sản phẩm: tuổi thọ bề mặt sơn tĩnh điện có thể lên đến 5 năm và không bị ăn mòn bởi những tác nhân bên ngoài, sản phẩm sẽ được bảo vệ tối đa. Có màu sắc phong phú, độ bền cao nên phù hợp với nhiều hạng mục sản phẩm khác nhau.
  • Đặc tính sử dụng: bột sơn dễ bám lên thiết bị mà không cần thêm bất kỳ loại dung môi nào khác. Các nguyên liệu sử dụng trong hệ thống dây chuyền sơn tĩnh điện được kiểm tra nghiêm ngặt, đảm bảo không gây ra tác động xấu đến người sử dụng, nhân viên làm việc trong hệ thống và cả môi trường.
  • Tối ưu chi phí: lượng sơn tĩnh điện được sử dụng triệt để, phần bột dư có thể thu hồi để tái sử dụng. Bên cạnh đó, quy trình sơn tĩnh điện có thể dễ dàng được tự động hóa nên có thể cắt giảm phí thuê nhân công. Quá trình này được thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm thời gian hoàn thiện sản phẩm.
Hệ Thống Sơn Tĩnh điện Tự động
Hệ Thống Sơn Tĩnh điện Tự độngHệ Thống Sơn Tĩnh điện Tự động

Ưu điểm của hệ thống dây chuyền sơn tĩnh điện

3.Nguyên lý hoạt động của hệ thống dây chuyền sơn tĩnh điện

Nguyên lý hoạt động của hệ thống dây chuyền sơn tĩnh điện là sử dụng một loại súng phun sơn và thực hiện phun bột sơn lên bề mặt thiết bị. Khi bột sơn đi qua súng phun sơn thì súng sẽ nóng lên và tích điện dương (-) tại vị trí đầu phun. Tiếp đến, bột sơn đi qua kim phun và di chuyển theo điện trường để tiếp cận bề mặt thiết bị, nơi đã tích điện âm (-).

Nhờ vào lực hút giữa các ion chứa điện tích mà bột sơn có thể dính lên bề mặt thiết bị. Cách thức này sẽ giúp cho bột sơn bám đều xung quanh bề mặt, kể cả những diện tích bị khuất. Nhìn chung, việc thực hiện này cũng tương đối đơn giản vì đã được tự động hóa các bước, chỉ cần có nhân viên giám sát quy trình.

Dây chuyền sơn bán tự động

Nguyên lý hoạt động của hệ thống dây chuyền sơn tĩnh điện

5.Công ty TNHH Sơn Tĩnh Điện Gia Phú chuyên tư vấn, thi công hệ thống dây chuyền sơn tĩnh điện

Công ty TNHH Sơn Tĩnh Điện Gia Phú là doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công hệ thống dây chuyền sơn tĩnh điện tại Hà Nội. Chúng tôi cung cấp nhiều giải pháp cho khách hàng lựa chọn như gói thi công trọn gói, gói thiết kế, gói lắp đặt một số bộ phận,… đảm bảo đáp ứng được mọi nhu cầu. Đồng thời, chúng tôi cũng tận tình tư vấn về những vấn đề liên quan đế dây chuyền nếu khách hàng thắc mắc.

25

Công ty TNHH Sơn Tĩnh Điện Gia Phú chuyên tư vấn, thi công hệ thống dây chuyền sơn tĩnh điện

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Công ty TNHH Sơn Tĩnh Điện Gia Phú qua Hotline 0976 655 5580912 655 558 để được hỗ trợ nhanh chóng.

 

One thought on “1 Hệ Thống Dây Chuyền Sơn Tĩnh Điện Hoạt Động thế nào ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.